Đồng Xoài: triển khai chiến dịch cho trẻ uống vitamin A năm 2022

Hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng, từ ngày 1/12 đến ngày 20/12, trạm y tế của 8/8 xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã triển khai chiến dịch uống viatmin A cho trẻ từ 6 tháng đến 60 tháng (Tức trẻ sinh từ tháng 12/2017 đến 6/2022 và kết hợp tẩy giun cho trẻ từ 24 tháng đến 60 tháng trên địa bàn.

Theo đó trạm y tế các xã, phường và cộng tác viên y tế ở khu dân cư tổ chức cho trẻ uống vitamin A tại trạm y tế, đồng thời cấp phát thuốc tẩy giun và tư vấn sức khỏe, các chất dinh dưỡng cho bà mẹ có con nằm trong ngưỡng thiếu vi chất dinh dưỡng. Ngoài ra trạm y tế cũng phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn tiến hành rà soát trẻ chưa được uống vitamin a để tổ chức cho trẻ uống vitamin a và tẩy giun, cân đo tại trường.

Thông qua hoạt động này nhằm nêu cao vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là vitamin A, góp nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn.

Nhã Trâm