UBMTTQVN phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài): Tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2024-2029

UBMTTQVN phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài) vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 làm điểm cấp cơ sở của thành phố Đồng Xoài. Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố, các xã phường dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua (2019 - 2024), MTTQ Việt Nam phường Tân Xuân đã phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc để thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Kết quả nổi bật, MTTQ phường đã huy động các nguồn lực hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền gần 30 tấn hàng hóa và 300 triệu đồng; vận động hỗ trợ xây dựng 12 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở; vận động nhân dân giúp nhau về vốn, ngày công lao động trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện trên địa bàn phường không còn hộ nghèo và cận nghèo theo tiêu chí mới.

Phường Tân Xuân đã duy trì và thực hiện có hiệu quả các mô hình, phong trào “Việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến”; tuyến đường “Sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn”; “Mô hình thùng rác gia đình – chung tay bảo vệ mội trường”; “camera an ninh”, “tiếng kẻng an ninh” … với sự chung tay đóng góp công sức, kinh phí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2019-2024 toàn phường đã nâng cấp, làm mới 16km đường giao thông, trong đó nhân dân hiến hơn 4.000m2 đất; duy trì hoạt động 48 tổ an ninh nhân dân, 7 tổ hòa giải ở cơ sở, các nhóm zalo phường, khu phố và các hội đoàn thể.

Với phương châm “Đoàn kết – Trách nhiệm – Trí tuệ - Hiệu quả”, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường Tân Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 đề ra chỉ tiêu hàng năm triển khai triển khai ít nhất 1 mô hình cấp phường và khu dân cư; tổ chức giám sát theo chuyên đề 2 đợt/năm và phản biện xã hội 2 nội dung/năm; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 75% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, 95% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Đại hội đã hiệp thương cử UBMTTQ Việt Nam phường Tân Xuân nhiệm kỳ 2024-2029 với 33 ủy viên. Bà Thân Thị Thanh Xuân, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhã Trâm

Một số hình ảnh tại đại hội:

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài chúc mừng Ủy ban MTTQVN phường Tân Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng và lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Đảng ủy, UBND phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài) tặng bức trướng cho đại hội đại biểu MTTQVN phường nhiệm kỳ 2024-2029

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài chụp hình lưu niệm với đại biểu tại khu vực trưng bày văn hóa

Các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận của phường Tân Xuân được khen thưởng