Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Tân Đồng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 17/4, UBMTTQ Việt Nam phường Tân Đồng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Nguyễn Văn Hào, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; Trần Hữu Hiền, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cùng lãnh đạo Đảng ủy,  HĐND, UBND phường đã về dự tặng hoa chúc mừng đại hội.

Các đại biểu về dự đại hội.

Báo cáo tại đại hội, UBMTTQ Việt Nam phường Tân Đồng cho biết, 5 năm qua MTTQ phường không ngừng củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt quy chế phối hợp với các tổ chức thành viên, với chính quyền, bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết của Đảng bộ, HĐND phường hàng năm và Chương trình thống nhất hành động của Đại hội đại biểu MTTQ phường khóa V. Chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, nhân dân tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước của địa phương, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Chủ động triển khai, thực hiện hoàn thành thắng lợi Chương trình thống nhất hành động của Đại hội đại biểu MTTQVN phường khóa V; Thông qua công tác Mặt trận đã phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó, là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền và Nhân dân góp phần củng cố thêm vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh.

Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Đồng tặng hoa chúc mừng đại hội.

Với tinh thần "Đoàn kết - Trách nhiệm - Trí tuệ - Hiệu quả" trong nhiệm kỳ mới 2024 -  2029, MTTQ  Việt Nam phường Tân Đồng tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn Dân tộc, chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền phường xây dựng phường Tân Đồng ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh; Vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, giữ vững Quốc phòng, An ninh của địa phương; Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

UBMTTQ Việt Nam  phường Tân Đồng khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị Ủy viên tham gia UBMTTQ Việt Nam phường Tân Đồng nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Bùi Công Hoan được bầu tái cử chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN phường nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 11 vị tham gia đoàn đại biểu tham dự đại hội đại biểu MTTQVN thành phố Đồng Xoài nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Kim Phụng