MTTQ phải luôn là cầu nối giữa “ý Đảng - lòng dân”
Sáng nay 9-6, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Đồng Xoài; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường trên địa bàn thành phố để kiểm tra, khảo sát công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình.

6 tháng đầu năm 2022, MTTQ các cấp thành phố Đồng Xoài phối hợp tổ chức được 51 cuộc tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; về phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tổ chức cho 21.702/21.778 hộ đăng ký gia đình văn hóa, 52/52 khu dân cư đăng ký đạt chuẩn văn hóa. Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố vận động được 40 triệu đồng; xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết trị giá 80 triệu đồng cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. MTTQ các cấp thành phố tặng 10.270 phần quà, trị giá 5 tỷ 114 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người gặp khó khăn đột xuất và đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phát hiện và xử phạt hành chính 3 cơ sở vi phạm không niêm yết giá, với số tiền 2,25 triệu đồng.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đề nghị MTTQ phải luôn là cầu nối giữa “ý Đảng - lòng dân”

Thông qua hoạt động góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ thành phố phối hợp với chính quyền tổ chức đối thoại (4 đợt) với các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài; dự án Khu du lịch hồ Suối Cam (giai đoạn 2)… Ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, phường tổ chức 34 cuộc giám sát đối với 28 công trình, kiến nghị trực tiếp với chủ đầu tư, đơn vị thị công 7 nội dung để việc thi công theo đúng thiết kế và đảm bảo chất lượng.

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác mặt trận của thành phố. Đồng thời đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho MTTQ các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động; xây dựng hệ thống chính trị thành phố vững mạnh, hoạt động hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt vai trò Đảng vừa là người lãnh đạo vừa là tổ chức thành viên của Mặt trận.

MTTQ các cấp tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra;thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh và địa phương phát động. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát phản biện xã hội theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh...Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để kiến nghị các cấp ủy, chính quyền xem xét, xử lý kịp thời, tạo đồng thuận trong xã hội. MTTQ phải luôn là cầu nối giữa “ý Đảng - lòng dân”.

Trọng Phước