phường Tiến Thành tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022)”
Sáng ngày 06/11/2022, cán bộ và nhân dân khu phố 5, phường Tiến Thành tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022)”.

Tham dự ngày hội cùng với khu phố có Đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh;Thượng tá Vũ Văn Kiêm- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- CHT Ban CHQS thành phố; Đồng chí Nguyễn Văn Ba-PCT.UBMTTQ Việt Nam thành phố; Đồng chí Tạ Thanh Bình- TUV- Bí thư Đảng ủy; các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ và bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT các khu phố lân cận và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo bà con nhân dân khu phố 5.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu phố 5 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2022) và đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Khu phố 5 có 607 hộ và 2.440 nhân khẩu và là một trong những khu dân cư có số hộ dân sinh sống nhiều nhất so với các khu phố trong toàn phường. Đặc biệt, khu phố có số lượng cán bộ, đảng viên hưu trí về nghỉ hưu lớn và 192 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 của Bộ Chính trị. Trong năm 2022, khu phố có 604 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 99,5%; khu phố đạt khu dân cư văn hóa.

Cũng trong ngày Đại đoàn kết  6/11 tại Khu phố 5. UBND phường Tiến Thành tặng giấy khen và phần thưởng cho 01 tập thể, 01 cá nhân và 06 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022.

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Vũ Văn Kiêm- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- CHT Ban CHQS thành phố ghi nhận và biểu dương những đóng góp và kết quả đạt được của bà con khu phố 5 và đề nghị cấp ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng các tổ chức đoàn thể trong khu phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư đến các tầng lớp nhân dân; không ngừng củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng khu dân cư phát triển toàn diện; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, và nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân, xây dựng phường Tiến Thành phát triển, văn minh, hiện đại.

Ban điều hành và ban công tác mặt trận khu phố 5 đã trao phần thưởng cho các cá nhân đoạt giải cuộc thi cờ tướng chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất do khu phố tổ chức chiều 5-11.

Bích Ngọc