MTTQ phải luôn là cầu nối giữa “ý đảng-lòng dân”


Sáng ngày 9-6, đồng chí UVTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đã có buổi làm việc với Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Đồng Xoài; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường để kiểm tra, khảo sát công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022; Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Hà Anh Dũng, UVTV, Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình.

anh tin bai


 Trong 6 tháng đầu năm 2022, MTTQ các cấp thành phố phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức được 51 cuộc tuyên truyền, có 1.345 lượt người dự, phát thanh được 76 giờ để tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tổ chức cho 21.702/21.778 hộ đăng ký gia đình văn hóa, 52/52 khu dân cư đăng ký đạt chuẩn văn hóa. Quỹ “Vì người nghèo” vận động được 40 triệu đồng; xây dựng 01 căn nhà “Đại đoàn kết, trị giá 80 triệu đồng cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở Phường Tiến Thành; MTTQ phường Tiến Thành phối hợp xây dựng 01 căn nhà tình thương, trị giá 80 triệu đồng cho hộ cận nghèo khu phố Suối Cam; Quỹ Vì người nghèo phường Tân Xuân hỗ trợ khó khăn đột xuất 3 triệu đồng cho 02 đối tượng; MTTQ các cấp thành phố tặng 10.270 phần quà, trị giá 5 tỷ 114 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người gặp khó khăn đột xuất và đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022; Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra 40 cơ sở sản xuất kinh doanh, phát hiện và xử phạt hành chính 3 cơ sở vi phạm không niêm yết giá, với số tiền 2,25 triệu đồng. MTTQ Phường Tân Bình vận động được 57 hộ dân hiến trên 5 ha đất trị giá trên 20 tỷ đồng để mở rộng, tu sửa đường Võ Văn Tần và Hẻm 647, khu phố Tân Trà II; vận động nhân dân thực hiện Chương trình “Mỗi khu phố-ấp có ít nhất 1km đường Sạch, Xanh, Sáng, Đẹp, An toàn”. Thông qua hoạt động góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. MTTQ thành phố phối hợp với chính quyền đối thoại 4 đợt với các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Khu đô thị mới-Công viên Trung tâm Đồng Xoài (đợt 17, 18, 19); Dự án khu du lịch Hồ Suối Cam (giai đoạn 2)… Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng các xã, phường tổ chức 34 cuộc giám sát đối với 28 công trình, kiến nghị trực tiếp với chủ đầu tư, đơn vị thị công 7 nội dung vấn đề, qua đó để xử lý, chấn chỉnh khắc phục kịp thời, để việc thi công theo đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng.

anh tin bai

Kết luận buổi làm việc, đồng chí ủy viên thường vụ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác mặt trận của thành phố; ghi nhận những kiến nghị của địa phương để phản ánh với các ngành chức năng xem.

Nguồn MTTQ thành phố

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 932
  • Tất cả: 44343
 UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TP ĐỒNG XOÀI
 Địa chỉ: 1375 đường Phú Riềng Đỏ, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước
Điện thoại: 02713. 879.7171 - Email: mattrandongxoai@yahoo.com.vn