Hội LHPN các xã, phường tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật

Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tháng hành động vì bình đẳng Giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, Hội LHPN các xã, phường ở thành phố Đồng Xoài tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền và cung cấp kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn.

Điển hình như: Hội LHPN phường Tân Đồng, Tiến Thành phối hợp cùng UBND tổ chức hội nghị truyền thông, tuyên truyền pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; tuyên truyền về bình đẳng Giới và phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 120 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham dự.

Hội LHPN phường Tân Bình, Tân Xuân tổ chức ra quân tuyên truyền, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ở các khu phố, các đội nhóm, CLB… Đồng thời phát 1.300 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống bạo lực gia đình, các loại tội phạm công nghệ cao…

Ngoài ra, các đơn vị của thành phố còn tập trung tuyên truyền trực tiếp, trên các trạng mạng xã hội, các nhòm zalo của Hội về chính sách, pháp luật, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; các luật, pháp lệnh, văn bản mới được thông qua năm 2022 và năm 2023; các quy định có liên quan trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; quốc phòng và an ninh; phòng, chống tội phạm; dân chủ ở cơ sở; dịch bệnh, thiên tai; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường... góp phần củng cố niềm tin của hội viên phụ nữ với đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Nguyễn Thị Hương - Hội LHPN thành phố