image banner
Đồng Xoài ra mắt mô hình thu gom vỏ chai bao bì thuốc bảo vệ thực vật
Lượt xem: 187

        Ngày 3/11, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố Đồng Xoài phối hợp với Hội Nông dân phường Tân Xuân, Tiến Thành tổ chức ra mắt mô hình nông dân tham gia thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật bảo vệ môi trường.

anh tin bai

Ra mắt mô hình thu gom vỏ chai, bao bì thuộc BVTV tại phường Tân Xuân.

anh tin bai

Ra mắt mô hình thu gom vỏ chai, bao bì thuộc BVTV tại phường Tiến Thành

          Mô hình được tổ chức tại 2 khu vực tập trung nhiều hộ trồng rau xanh, củ quả, hoa màu tại phường Tân Xuân và phường Tiến Thành. Tại thời điểm ra mắt đã có 12 hộ chuyên trồng, canh tác các loại rau xanh, cây có củ quả và các loại hoa màu khác tham gia và cam kết thực hiện nghiêm việc thu gom vỏ chai và các loại bao bì thuốc bảo vệ thực vật về các địa điểm tập kết.

 

          Trước đó, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố và Hội Nông dân 2 phường nói trên đã khảo sát các khu vực tập trung đông các hộ trồng rau xanh và canh tác hoa màu, đồng thời tiến hành mua các bể chứa xi măng có mái che, có cửa để bỏ vỏ chai bao bì vào và cho lắp đặt tại các điểm cố định. Các hộ trồng rau màu sau khi phun thuốc, bón phân hoặc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tự giác thu gom và cho vào bể chứa. Theo định kỳ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố phối hợp với Xí nghiệp Công trình Công cộng thành phố đi thu gom tại các bể chứa và vận chuyển đến nơi xử lý đảm bảo theo quy định.

anh tin bai

         Đây là mô hình hay và vô cùng thiết thực, thông qua mô hình, đặc biệt là các hộ trồng, canh tác rau màu thường xuyên xử dụng thuốc bảo vệ thực vật nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chủ động thu gom các loại chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật cũng như bao bì phân bón các loại về nơi tập kết, không vứt bỏ bừa bãi ra sông, suối, ngoài khu vực canh tác làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

anh tin bai

         Ông Lê Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố Đồng Xoài cho biết, trong quá trình thực hiện, TTDVNN thành phố và Hội Nông dân các phường, xã sẽ theo dõi, đẩy mạnh tuyên truyền để ngày càng có nhiều hộ nông dân, nhất là các hộ trực tiếp trồng rau xanh hoa màu tham gia. Đồng thời, triển khai mô hình đến các khu vực trồng rau xanh, hoa màu khác trên địa bàn thành phố, như Tân Thiện, Tân Đồng và các phường, xã khác.

 Kim Phụng

 

 
UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TP ĐỒNG XOÀI
Địa chỉ: 1375 đường Phú Riềng Đỏ, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước
Điện thoại: 02713. 879.7171
Email: mattrandongxoai@yahoo.com.vn

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị