Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Xuân tổ chức Hội nghị lần thứ tám nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 21/12/2022 UBMTTQVN phường Tân Xuân tổ chức Hội nghị lần thứ tám nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Ba – PCT. UBMTTQVN Thành phố; bà Nguyễn Thị Bích Thuần – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các ông/bà Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Xuân; Các ông bà đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các vị ủy viên UBMTTQ phường khóa V, Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận 7/7 khu phố.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Các tổ chức thành viên vận động hội viên, mạnh thường quân, nhân dân ủng hộ Quỹ vì người nghèo thông qua nhiều hình thức như: trao quà, hỗ trợ vốn, thẻ BHYT, hỗ trợ đột xuất, phối hợp tổ chức công tác dọn vệ sinh tuyến đường nhà văn hóa khu phố, đường suối Đồng Tiền, khu dân cư theo chương trình mỗi khu phố có ít nhất 01km tuyến đường "sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn", vận động nhân dân treo cờ dọc tuyến đường suối Đồng Tiền… tặng 200 phần quà cho hộ khó khăn, vận động xây 05 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở với số tiền gần 550 triệu đồng.

Toàn phường 7/7 KDC đăng ký đạt KDC văn hóa, đạt tỷ lệ 100%. có 2955/2981 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 98, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ phường đã đề ra. Bên cạnh đó, hệ thống MTTQ phường thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội, lắng nghe, tập hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND theo quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất chương trình phối hợp hành động năm 2023 gồm các nội dung, cụ thể: Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng, bảo vệ và phát triển phường. Vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh. Thực hiện dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, đổi mới chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động ” Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Tiếp tục thực hiện tốt hoạt động đối ngoại Nhân dân; Củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới…

Năm 2022, UBMTTQ phường Tân Xuân được Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen, UBMTTQ thành phố khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân, UBND phường khen thưởng 1 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022, khen thưởng 03 cá nhân có thành tích nhiệm kỳ 2019-2024./.

Nguồn: MTTQ phường Tân Xuân