UBMTTQVN xã Tiến Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017
Vừa qua, UBMTTQVN xã Tiến Thành vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Đến dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Loan–Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã Đồng Xoài, ông Lê Thanh Hoàn- PCT UBND xã, ông Phan Hoàng Nam – PCT HĐND xã, trưởng các ban nghành, đoàn thể, đại diện Ban Giám hiệu các trường học, Bí thư, ấp trưởng, Trưởng Ban Công tác mặt trận 8 khu dân cư.

Năm 2017, MTTQVN xã Tiến Thành đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tập trung vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ xã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai lồng ghép nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”.

Song song đó, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, Ban công tác Mặt trận các ấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện, trong năm 2017, MTTQ xã đã phối hợp chăm lo cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, trẻ em nghèo hiếu học,…được hơn 891 suất quà, với tổng số tiền 262 triệu đồng; vận động xây dựng 06 căn nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá 360 triệu đồng. Từ đó, góp phần cùng địa phương thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Ngoài ra, UB MTTQVN xã thường xuyên phối hợp với Công an xã và các tổ chức thành viên vận động nhân dân tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"; thực hiện tốt chức năng giám sát các hoạt động trên địa bàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Hội nghị đã thống nhất cao với báo cáo hoạt động của UBMTTQVN năm 2017 và phương hướng năm 2018. Đồng thời ký kết giao ước thi đua trong hệ thống mặt trận năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Loan biểu dương và ghi nhận những kết quả mà UBMTTQVN xã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đề nghị MTTQVN xã cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; tiếp tục quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường phối hợp giữa các ngành trong việc thực hiện, triển khai các chương trình để huy động sự tham gia của nhân dân thực hiện các phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới; đổi mới các phong trào thi đua; tăng cường cải cách thủ tục hành chính; đa dạng hoá các hình thức tập hợp và hướng mạnh các hoạt động về cơ sở. Đồng thời tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ mặt trận cả về số lượng lẫn chất lượng; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, các chính sách xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân.

Dịp này, UB MTTQVN xã khen thưởng cho 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017./.
Tác giả: Giang Thanh
Nguồn tin: UBND xã Tiến Thành