Chi hội phụ nữ khu phố Tân Trà 2 kết nghĩa với Chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số ấp Bưng Sê

Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Chi hội phụ nữ người kinh với Chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số, vừa qua tại nhà văn hóa Ấp Bưng Sê, xã Tân Thành, chi hội phụ nữ khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình tổ chức lễ kết nghĩa giữa chi hội phụ nữ ấp Bưng Sê, xã Tân Thành.

Chi hội phụ nữ khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình ký kết giao ước với Chi hội phụ nữ Ấp Bưng Sê xã Tân Thành

Hai chi hội hiện có hơn 199 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong đó chi hội phụ nữ ấp Bưng Sê (54 HV trong đó có 39 là người dân tộc) hơn 70% hội viên là người đồng bào dân tộc. Thông qua hoạt động kết nghĩa tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt, chia sẻ, hướng dẫn chị em Chi hội phụ nữ cách chăm sóc, dạy dỗ con cái, đưa con trong độ tuổi tiêm phòng đi tiêm phòng đầy đủ; xây dựng kế hoạch chi tiêu trong gia đình; kiến thức xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; cảnh giác với luận điệu xuyên tạc, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết của các thế lực thù địch; không nghe, không theo, không tụ tập, khiếu kiện đông người, chấp hành đúng luật pháp của Nhà nước, vận động chồng con yên tâm lao động sản xuất, chia sẻ công việc gia đình, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, xây dựng khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường Tân Bình và xã Tân Thành đã trao tặng hơn 20 phần quà nhu yếu phẩm cho người đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá hơn 18.000.000đ.

Hội LHPN phường Tân Bình và xã Tân Thành tặng quà cho hội viên khó khăn thuộc chi hội ấp Bưng Sê, xã Tân Thành

Thời gian tới, 2 đơn vị kết nghĩa tiếp tục có những hoạt động giao lưu, hỗ trợ thiết thực góp phần nâng cao chất lượng hệ thống chính trị trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ đã đề ra

Lãnh đạo phường Tân Bình và xã Tân Thành chụp hình luu niệm với cán bộ, hội viên của 2 chi hội kết nghĩa