No title... No title...
Hội LHPN phường Tân Bình tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 ​

Nhằm đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng năm 2021. Chiều ngày 10/6/2021 BTV Hội LHPN phường Tân Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, lồng ghép kết nghĩa giữa chi hội phụ nữ người kinh và chi hội phụ nữ người dân tộc thiểu số. Dự Hội nghị có chị Mai Thị Hằng – ủy viên Ban Thường Vụ thành ủy - Bí thư Đảng ủy phường Tân Bình, chị Nguyễn Thị Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Đồng Xoài, Chị Võ Thị Ngọc Xuân - Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Đồng Xoài, chị Võ Thị Thu Hồng – Chủ tịch Hội LHPN phường và các chị viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường Tân Bình và chị Điểu Thị Gái đại diện chi hội người dân tộc cùng về dự.

Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hội LHPN thành phố Đồng Xoài, Đảng ủy Phường; sự phối kết hợp và tạo điều kiện thuận lợi của UBND, các ban ngành đoàn thể, sự đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng của toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn phường, tổ chức hội và phong trào phụ nữ phường Tân Bình ngày càng phát triển và không ngừng lớn mạnh. Các phong trào thi đua như: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", gắn với “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” đến toàn thể hội viên phụ nữ. Các chi hội đã bám sát yêu cầu nội dung và tiêu chuẩn của phong trào thi đua để triển khai thực hiện góp phần “xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh, công dân gương mẫu, tự giác”. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ phường Tân Bình còn tích cực thực hiện tốt các phong trào do Hội cấp trên, Đảng ủy, UBND phường triển khai, quan tâm chia sẻ làm tròn thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình; Chị em đã có những đóng góp không nhỏ trong phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ", xây dựng khu phố văn hóa, gia đình văn hóa trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị chi hội phụ nữ Tân Trà 1 và chi hội phụ nữ Tân Trà 2 đại diện cho hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số hoàn thành kết nghĩa với chi hội phụ nữ Tân Bình đại diện cho hội viên phụ nữ người Kinh. Việc thành lập mô hình kết nghĩa này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội cho viên phụ nữ người Kinh và hội viên phụ nữ người dân tộc, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình. Thực hiện tốt phong trào “Xây dựng đô thị văn minh” gắn với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tích cực hưởng ứng phong trào: “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”; Phong trào: “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Tạo mối quan hệ gắn kết giữa các chi hội, hỗ trợ giúp đỡ các hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các chi hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản Nghị quyết Đại hội phu nữ thành phố Đồng Xoài nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường Tân Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chi hội phụ nữ người kinh kết nghĩa với chi hội phụ nữ người dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại Hội nghị, Chị Nguyễn Thị Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Đồng Xoài chúc mừng và ghi nhận những kết quả Hội LHPN phường Tân Bình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời đề nghị trong thời gian tiếp theo, BCH Hội LHPN phường và các chi hội tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tăng cường phát triển hội viên; tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong xây dựng gia đình hạnh phúc; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hội viên phụ nữ và nhân dân phòng chống dịch Covid – 19, thực hiện thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế về phòng chống dịch Covid – 19 và cài đặt ứng dụng Vietnam Health. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp./.

Tác giả: Thu Hồng

Nguồn tin: Hội LHPN phường Tân Bình