Khởi công xây nhà chữ thập đỏ cho hộ khó khăn của phường Tân Xuân từ nguồn kinh phí vận động

Sáng 23/9, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Đồng Xoài phối hợp với Hội CTĐ phường Tân Xuân tổ chức khởi công căn nhà chữ thập đỏ cho hộ ông Nguyễn Viết Ngọc ngụ tại khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân. Về dự có bà nguyễn Thị Hằng Nga-phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước và đại diện nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Tỉnh, thành phố Đồng Xoài và nhà hảo tâm về dự khởi công nhà chữ thập đỏ cho hộ khó khăn phường Tân Xuân

Là lao động chính trong gia đình nuôi 2 con nhỏ, mẹ già và vợ bệnh tật, thêm công việc và chỗ ở không ổn định nên nhiều năm qua gia đình ông thuộc diện hộ khó khăn của phường. Từ nguồn kinh phí  80 triệu động do ông Nguyễn Văn Nhãn – nguyên phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Cục hải quan tỉnh Bình Dương và công ty lốp Kumho hỗ trợ, Hội chữ thập đỏ thành phố Đồng Xoài đã xét chọn và hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Nguyễn Viết Ngọc.

Gia đình anh Nguyễn Viết Ngọc – Khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân trong căn nhà tạm trước khi được hỗ trợ xây dựng nhà

Hi vọng từ nguồn hỗ trợ này gia đình ông có chỗ ở ổn định giúp ông yên tâm lao động để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát khỏi khó khăn. Dự kiến căn nhà chữ thập đỏ xây dựng cho gia đình ông Nguyễn Viết Ngọc sẽ hoàn thành và bàn giao vào đúng dịp lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022).

Nhã Trâm