Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại thành phố Đồng Xoài. ​

         

 Chiều ngày 10/5/2022 tại Hội trường Khối Vận, thành phố Đồng Xoài diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm các đại biểu: Bà Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội; ông Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội; ông Vũ Ngọc Long, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đã tiếp xúc với cử tri của 8 xã, phường của thành phố Đồng Xoài. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh và đại diện lãnh đạo Thành ủy,  HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Đồng Xoài; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN 8 xã, phường và 120 cử tri trên địa bàn thành phố.

anh tin bai

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội thông báo nội dung, chương trình và thời gian tiến hành kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, 14 lượt cử tri của thành phố Đồng Xoài đã phát biểu 23 ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội ở địa phương như: việc đầu tư lưới điện để có điện sinh hoạt và phát triển kinh tế; công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các dự án quy hoạch kéo dài, công tác đổi giấy CHQSDĐ; việc đầu tư xây dựng các tuyến đường huyết mạnh trên địa bàn thành phố, chế độ trợ cấp cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19…. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố đã được đại diện lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và các cơ quan chuyên môn cùng tham dự các buổi tiếp xúc cử tri tiếp thu, ghi nhận và giải trình thỏa đáng ngay tại các buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh. Đồng thời, sẽ tổng hợp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, chuyển đến Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị xem xét, giải quyết cho cử tri. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, bà Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu, giải quyết trả lời cho người dân theo quy định.

BÍCH NGỌC

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 1 058
  • Tất cả: 39574
 UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TP ĐỒNG XOÀI
 Địa chỉ: 1375 đường Phú Riềng Đỏ, Phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước
Điện thoại: 02713. 879.7171 - Email: mattrandongxoai@yahoo.com.vn