Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại thành phố Đồng Xoài.

Vào lúc 14h00’, ngày 22/6/2022, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị bầu cử số 2 gồm các đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội; đại biểu Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội; đại biểu Vũ Ngọc Long, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đã tiếp xúc với cử tri ngành giáo dục và đại diện cử tri các xã, phường của thành phố Đồng Xoài. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành như: Thanh tra tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội tỉnh và đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Đồng Xoài, các xã, phường; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội - đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tại kỳ họp, 14 cử tri của thành phố Đồng Xoài đã phát biểu một số ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh như: công tác quy hoạch các dự án kéo dài; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tình trạng thiếu giáo viên ở các cấp học, nhất là cấp tiểu học; chính sách của giáo viên theo Thông tư số 03/2021 ngày 02/02/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về việc bổ nhiệm, xếp lương giáo viên phổ thông có hiệu lực từ ngày 20/3/2021 nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn chi tiết để thực hiện; việc áp dụng mức học phí mới sẽ tăng gấp nhiều lần gây khó khăn về kinh tế cho các hộ gia đình có nhiều con em theo học…Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố đã được đại diện lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và các sở, ngành cùng tham dự các buổi tiếp xức cử tri tiếp thu, ghi nhận và giải trình tại các buổi tiếp xúc, các ý kiến ở tầm xây dựng vĩ mô sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền.

Đại biểu Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội tỉnh thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Điểu Huỳnh Sang - UVBCB Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại tiếp xúc với cử tri của thành phố Đồng Xoài.

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố trao đổi, giải trình, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi TXCT

Đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh, các ý kiến kiến nghị phản ánh của cử tri là hết sức trách nhiệm, tâm huyết và mang tính xây dựng cao. Do đó, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp chuyển đến Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết, các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ, ngành trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, chuyền đến Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định./.

BÍCH NGỌC