Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đồng Xoài tổ chức mừng lễ Phật đản phạt lịch 2566

Sáng nay, ngày 8/5, tức ngày 8/4 năm Nhâm Dần 2022, tại chùa Thanh Phước phường Tiến Thành, ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố Đồng Xoài đã tổ chức lễ phật cúng giường mừng đại lễ phật đản phật lịch 2566, dương lịch 2022.

Dự lễ có lãnh đạo Ban tôn giáo tỉnh, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài cùng các ban ngành, đoàn thể thành phố đồng xoài, phường tiến thành và các vị chư tôn giáo phẩm, tăng ni tại các chùa, tự viện, nơi thờ tự phật  giáo trên địa bàn tỉnh và thành phố Đồng Xoài cùng đông đảo bà con phật tử.

Tại buổi lễ, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố Đồng Xoài đã long trọng tổ chức nghi lễ kính mừng Phật đản, Phật lịch 2566, đọc thông điệp của hội đồng chứng minh Trung Ương Giáo hội phật giáo Việt Nam gửi tới toàn thể đức Chư tôn  giáo phẩm, tăng ni phật tử trong nước và ở nước ngoài nhân lễ phật đản phật lịch 2566.

Trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển, từ khi chỉ có 1 ngôi chùa, đời sống của bà con phật tử khó khăn, đến nay thành phố Đồng Xoài đã có 14 cơ sở thờ tự phật giáo, với  52 chức sắc, chức việc và gần 5.000 phật tử. Điều này cho thấy sự quan tâm tạo điều kiện đối với hoạt động tôn giáo nói chung và phật giáo nói riêng trên địa bàn thành phố phát triển, đáp ứng được nhu cầu tự do tín ngưỡng và các hoạt động tâm linh của người dân.

Dịp này, lãnh đạo ban Tôn giáo tỉnh Bình Phước, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài đã tặng hoa và quà chúc mừng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đồng Xoài cùng các chư tôn giáo phẩm, tăng ni và bà con phật tử thành phố Đồng Xoài nhân lễ phật đản phật lịch 2566.

Kim Phụng